QUẬN 1 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “VINH QUANG NGƯỜI CHIẾN SĨ” NĂM 2023
Tối ngày 07 tháng 02 năm 2023, Quận 1 tổ chức chương trình giao lưu “Vinh quang người chiến sĩ” - năm 2023 cho các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Hoàng Thị Tố Nga - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Đức Thanh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Quận 1; Nguyễn Minh Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1; Lê Hoàng Châu - Trưởng Công an Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Quận 1.
Tại buổi giao lưu, hơn 150 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2023 của Quận 1 đã được giao lưu cùng Đại tá Ngô Thế Uy - Nguyên Chủ nhiệm Hậu cần vùng 4 Hải quân và được nghe chú kể về những kỷ niệm qua những trận đánh ấn tượng trong cuộc đời binh nghiệp mà chú đã từng trải qua và những bài học rèn luyện thái độ, tác phong quân đội, bồi dưỡng nhân cách sống của người thanh niên; từ đó Đại tá Ngô Thế Uy đã nhắn nhủ, động viên các bạn trẻ hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, góp phần bảo vệ Tổ quốc.
Chia sẻ tại buổi giao lưu, anh Lê Ngọc Huy - Phó Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương cho biết, anh rất tự hào về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Anh đã trưởng thành rất nhiều từ môi trường quân ngũ và bây giờ, sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên với Quân đội, anh mong được tiếp tục đóng góp khả năng của mình để xây dựng, phát triển phong trào thanh thiếu nhi, phong trào Đoàn Đội.
Và với bạn Huỳnh Lê Trung Tính - Bí thư Chi đoàn khu phố phường Bến Nghé, đảng viên nhập ngũ năm 2023, bạn tự hào được chọn đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Với bạn, đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của thanh niên trong thời đại mới. Môi trường quân đội còn là môi trường tốt để Tính có thể rèn luyện bản thân và giúp bạn trưởng thành, chín chắn hơn trong cuộc sống sau này.
Chương trình đã trao các giải thưởng cho các hoạt động trong Hội trại tòng quân năm 2023 và tổ chức sinh nhật cho các thanh niên có ngày sinh trong tháng 2.
TH


Nguồn: Cột Cờ Thủ Ngữ