200 triệu đồng tiền thưởng cho đội vô địch bóng đá nữ Chiều 20.1, Lễ công bố nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2014 đã diễn ra. Ban tổ chức cho biết đội vô địch giải năm nay sẽ được nhận Cúp và 200 triệu đồng tiền thưởng...

200 TRIỆU ĐỒNG TIỀN THƯỞNG CHO ĐỘI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ NỮ

Năm nay, nhà tài trợ Thái Sơn Bắc sẽ tiếp tục đồng hành cùnggiải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2014. Giải có sự tham dự của 6 đội bóng là: Đương kim vô địch Hà Nội I, Đương kim á quân TP.HCM, PP.Hà Nam, Than khoáng sản Việt Nam, GT.Thái Nguyên, Hà Nội II.

Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng. Các trận lượt đi diễn ra từ 20.2 đến 7.3 trên sân Thống Nhất (TP.HCM); Lượt về diễn ra từ 18.7 đến 2.8 trên sân Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo thông báo từ VFF, đội vô địch giải bóng đá nữ quốc gia 2014 sẽ nhận được Cúp và 200 triệu đồng tiền thưởng. Đội xếp thứ 2 và 3 lần lượt nhận được 150 triệu đồng và 100 triệu đồng tiền thưởng.

Bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa có được sự phát triển xứng với tiềm năng. Ảnh: Minh Hoàng

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Lân Trung – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF khẳng định giải là cơ hội để giới chuyên môn phát hiện thêm những điểm sáng, bổ sung vào đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ giành vé dự World Cup 2015. Bên cạnh đó, ông Trung cũng thừa nhận trong hơn chục năm qua, dù luôn khẳng định được vị thế trên đấu trường khu vực nhưng bóng đá nữ Việt Nam chưa có được sự phát triển cho xứng với tiềm năng của mình. Minh chứng rõ nhất là việc giải vô địch quốc gia 2014 chỉ có 6 đội bóng.

“Để khắc phục việc các nữ cầu thủ được thi đấu quá ít trong năm, mỗi khi đội tuyển tập trung, chúng tôi đều cố gắng để các nữ tuyển thủ được thi đấu giao hữu nhiều. Trong tương lai, chắc chắn VFF sẽ đầu tư nhiều hơn để phát triển bóng đá nữ”, ông Trung khẳng định.

Nguồn: bongda.com.vn