NỖ LỰC VƯỢT KHÓ, TRUNG TÂM TDTT QUẬN 1 HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO NĂM 2023


NỖ LỰC VƯỢT KHÓ, TRUNG TÂM TDTT QUẬN 1 HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO NĂM 2023


Ngày 5/1/2024, Trung tâm Thể dục thể thao Quận 1 tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nam Nhân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM; đồng chí Hoàng Thị Tố Nga - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Đồng chí Mai Thị Hồng Hoa – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; đại diện lãnh đạo các ban, văn phòng Quận ủy, các phòng, Văn phòng Ủy ban nhân dân Quận 1, cùng sự hiện diện của toàn thể Cán bộ, đảng viên, Viên chức, người lao động, Trưởng 38 bộ môn của Trung tâm TDTT Quận 1.
Trong năm 2023, Về công tác Đảng: Đảng bộ có 61 Đảng viên, xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ hàng đầu, là yếu tố quyết định xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, vì vậy Đảng bộ đã nghiêm túc triển khai việc học tập, quán triệt về trách nhiệm Đảng viên, thực hiện Nghị quyết các cấp và thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế tới từng cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động đảm bảo chất lượng hiệu quả, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ổn định tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Với trách nhiệm nêu cao tinh thần nhận xét, đánh giá chất lượng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”, trước mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ các Đảng viên đều nhận xét đối với các tiêu chí hoạt động của Chi bộ, Đảng bộ, qua đó trong năm 2023 các chi bộ trực thuộc và Đảng bộ Trung tâm đều được Đảng viên, Đảng ủy viên nhận xét, đánh giá là “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”.
Về công tác chính quyền: được sự quan tâm của Quận ủy, UBND Quận 1, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã giúp Trung tâm TDTT Quận 1 hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu sự nghiệp được giao; các hoạt động liên tịch với các ban, ngành, đoàn thể được phối hợp triển khai tốt; nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn rèn luyện thân thể trong học sinh, kiểm tra chiến sĩ công an khỏe được duy trì thực hiện thường xuyên nhằm đánh giá được khả năng linh hoạt, vận động của thanh thiếu niên và cán bộ, chiến sĩ; phát triển mạnh mẽ, rộng rãi và thường xuyên phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; công tác phát hiện, đào tạo tài năng thể thao được xây dựng liên tục, bền vững, nâng cao chất lượng huấn luyện, tập luyện góp phần vào thành tích thể thao chung cho thành phố; chú trọng công tác đào tạo lực lượng cán bộ, huấn luyện viên có trình độ, năng lực, kiến thức, có kế thừa để giữ vững thành tích liên tục, lâu dài; tổ chức thi đấu các giải, các môn thể thao trong chương trình thi đấu cấp quận; tham gia các giải thi đấu cấp thành phố và đạt nhiều thứ hạng cao...
Với những nỗ lực, lòng yêu nghề của lực lượng cán bộ chuyên môn của thể thao Quận 1 năm 2023 đã hoàn thành vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ được đề ra, cụ thể: Rèn luyện thân thể đạt 99,6% so với 99% kế hoạch, xây dựng 55/45 đơn vị tiên tiến TDTT vượt 122,2%, Tổ chức giải cấp quận 40/28 giải vượt 142,8%, đăng cai tổ chức 10/4 giải cấp Tp, QG, QT vượt 250%; thành tích thể thao đạt 1038/774 huy chương đạt 134%, Huy chương Vàng đạt 398/271 huy chương đạt 146,8% so với kế hoạch. Tham dự các giải thành phố thực hiện 103/70 giải vượt;
Về Chỉ tiêu thu ngân sách: trong thời gian trước đây, nguồn thu của đơn vị chủ yếu thu từ mặt bằng cho thuê, tuy nhiên trong năm 2023 thực hiện theo kết luận thanh tra, đơn vị chấm dứt việc cho thuê mặt bằng, tuy nhiên, Trung tâm đã xây dựng phương án cơ cấu, trong đó nguồn thu của đơn vị đã chuyển dịch chủ yếu từ cho thuê mặt bằng sang thu dịch vụ sự kiện và các hoạt động chuyên môn. Kết quả nguồn thu trong năm 2023 gần 45,6 tỷ đồng (tăng 143.5%).
Trong năm 2024, lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu sự nghiệp. Phấn đấu đẩy nhanh trình độ và thành tích thể thao cao ở các môn chủ lực, phát huy tiềm năng và lực lượng sẵn có của Thể dục Thể thao Quận 1 trong các giải thi đấu trong và ngoài nước. Tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao mang tính cộng đồng, từ thiện, đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao nhằm góp phần phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp thể dục thể thao Quận 1 và hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận 1 khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo thực hiện tốt Đề án tổ chức lại Trung tâm TDTT và Trung tâm Văn hóa thành Trung tâm Văn hóa – Thể Thao theo chỉ đạo của Quận ủy, UBND Quận 1. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Chi hội khuyến học hoạt động đạt hiệu quả cao, bám sát thực tiễn công tác và các nhiệm vụ do cấp trên giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phân công Đảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ tốt hơn cho các hoạt động tại đơn vị. Tạo điều kiện cho đảng viên, viên chức, người lao động nâng cao về tư tưởng chính trị, phẩm chất, năng lực công tác, đạo đức lối sống và kết quả hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.
Dịp này, Ban tổ chức Hội nghị đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho 3 Đảng viên đã có thành tích đặc biệt xuất sắc cùng đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam tham dự giải Bóng đá SEA Games 32 đạt thành tích Huy chương Vàng; trao Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023” của Đảng ủy Trung tâm TDTT Quận 1 cho 8 đảng viên xuất sắc của Đảng bộ.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

asd

Các tiết mục văn nghệ mở đầu do viên chức, người lao động TDTT Q1 trình bày


Đồng chí Nguyễn Đoàn Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Trung tâm TDTT Q1 trình bày báo cáo tổng kết


Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Đảng ủy viên, PGĐ phụ trách Dịch vụ trình bày báo cáo tham luận "về phát triển hoạt động dịch vụ tạo nguồn thu tại đơn vị"


Đồng chí Đoàn Công Tuấn - Trưởng phòng Nghiệp vụ trình bày báo cáo tham luận "Về hoạt động nghiệp vụ năm 2023"

Đồng chí Nguyễn Nam Nhân - Phó Giám đốc Sở SVHTT TPHCM phát biểu ý kiến


Đồng chí Hoàng Thị Tố Nga - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 1 phát biểu ý kiến chỉ đạo


Đồng chí Bùi Minh Tiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm TDTT Q1 tiếp thu ý kiến chỉ đạo


Trao bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho 3 đảng viên thuộc đội bóng đá nữ TPHCM có thành tích đặc biệt xuất sắc


Trao Giấy khen cho 8 đảng viên của Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023


Đồng chí Đào Huy Hùng - Đảng ủy viên, Chủ nhiệm CLB thể thao Tao Đàn trình bày báo cáo tham luận "Về công tác phát triển Đảng viên"